Mật ong là loại thực phẩm tuyệt vời do thiên nhiên mang lại, trong việc điều trị mụn thì mật ong có lẽ là thực phẩm hàng đầu bởi những công dụng mà nó mang lại không ai có thể phủ nhận được. Nhưng bạn đã biết cách làm loại mặt nạ mật ong trị mụn này chưa, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

vien-cham-soc-da1

Những lợi ích bất ngờ từ mật ong trị mụn:

làm mặt nạ mật ong trị mụn

Trong sức khỏe:

-Tăng năng lượng

-Giảm mỏi cơ bắp

-Chữa ho

-Chữa lành vết thương

-Điều hòa đường huyết

-Chữa bỏng nhẹ

Ngòa ra trong mật ong có chứa đến 80% là đường, 20% còn lại là các dưỡng chất như vitamin, magie, … có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da, trị mụn, chăm sóc da, …

Tuy nhiên bạn cũng cần phải sử dụng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao, khi sử dụng mặt nạ mật ong trị mụn, cần phải sử dụng loại nguyên chất, bởi nếu mua phải mật ong không đảm bảo chất lượng, không những không đem lại hiệu quả, mà còn gây hại cho da bởi những chất được pha trộn trong đó mà bạn không biết đến.

Một số loại mặt nạ từ mật ong cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ những đốm mụn đáng ghét, trả lại cho bạn làn da đẹp mịn màng.

-Mật ong và muối biển: công thức đặc biệt dành cho da mụn. Lấy 2 muỗng muối biển hòa tan vào nước, rồi cho thêm 2 muỗng mật ong vào khuấy đều lên, dùng bông thấm đều hỗn hợp lên mặt, để khoảng 20p thì rửa sạch.

-Mật ong và sữa chua: hỗn hợp này không chỉ giúp trị mụn mà còn làm mịn da, trắng da nữa. Trộn 2 muỗng sữa chua không đường với một muỗng mật ong, đắp lên mặt 15-20p, sau đó rửa sạch

-Mật ong và dầu oliu: nếu bạn sở hữu làn da “ sáng nắng chiều mưa”, bạn không kiểm soát được nó, dẫn đến bạn không kiểm soát được việc mọc mụn của nó công thức này là giải pháp cho bạn. Với phương pháp này, rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cho 2 muỗng mật ong, một muỗng dầu oliu và một bát, sau đó cho bát vào là vi sóng để nó hòa tan với nhau, đợi nguội thì bạn bôi hỗn hợp lên mặt khoảng 5-10p thì rửa sạch bằng nước ấm.

Ngoài những cách làm mặt nạ mật ong trị mụn thì bạn có lo lắng đến việc tìm ra những cách loại bỏ vết sẹo thâm sau mụn không? Không đơn giản như mụn, sẹo thâm chắc chắn là một loại sẹo khó ưa nhất, nó hiện rõ trên da mặt mà có sử dụng bao nhiêu cách cũng không mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy để loại bỏ chúng, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao