Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi có một cô con gái năm nay 17 tuổi, 2 năm rồi cháu bị mụn trứng cá, tôi nghĩ cháu đang tuổi dậy thì nên có mụn và hết tuổi dậy thì mụn sẽ tự hết, nhưng mãi không hết, con gái tôi lại rất buồn rầu và mong muốn tìm cách điều trị mụn thông thường trên mặt để giao tiếp được tự tin hơn. Tôi xin cảm ơn. ( Phạm Thảo- Hưng Yên)

spa-thuong-hieu

Trả lời:

Xin chào Phạm Thảo, bạn đúng là một người mẹ tuyệt vời, quan tâm đến con gái của mình.

Các bạn tuổi teen như con gái của bạn đang ở lứa tuổi dậy thì nên có mụn trứng cá là chuyện hết sức bình thường, việc thay đổi cơ thể ở giai đoạn này sẽ dẫn đến hình thành mụn trứng cá thông thường, là loại mụn phổ biến nhất mà có đến hơn 70% số người có mụn là bị loại mụn này.

mụn trứng cá thông thường ở tuổi teen

Mụn trứng cá đối với các bạn trẻ là chuyện rất lớn, nhiều bạn đã bị trầm cảm nhẹ do có nhiều mụn, xấu hổ, bạn bè trêu chọc… Con gái của bạn Thảo chắc cũng rất buồn và lo lắng trong thời gian qua. Nhưng bạn Thảo hoàn hoàn có thể yên tâm bởi mụn trứng cá của con gái bạn không khó chữa.

Có rất nhiều cách trị mụn thông thường như dùng mặt nạ tự nhiên, kem trị mụn…tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra sự an toàn và tính hiệu quả của các phương pháp đó trước, nếu không có thể sẽ phản tác dụng đấy nhé.

sẹo thâm sau mụn

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên cho con gái sử dụng công nghệ cao trị mụn, bởi đó là cách điều trị mụn tốt nhất, có hiệu quả cao nhất và an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn sử dụng các cách bình thường mà không đúng phương pháp, thành phần, tỷ lệ thì có thể da sẽ bị sẹo rỗ, sẹo thâm…, lúc này việc trị sẹo thâm, sẹo rỗ…sẽ rất khó khăn và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Trị sẹo thâm bằng công nghệ cao New E-Light Plus

Tuy nhiên bạn Thảo cũng đừng quá lo lắng, hiện nay tại thẩm mỹ Dr.Spiller Skinlab đang áp dụng một loại công nghệ ánh sáng của Hoa Kỳ, giúp trị sẹo 100% không tái phát. Đó là công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus được cho là hiện đại nhất châu Âu. Công nghệ sử dụng ánh sáng có bước sóng đặc biệt tiêu diệt hắc tố gây thâm, làm đầy vết thương tổn của da, từ đó giúp da mịn màng và trắng sáng hơn.