Câu hỏi:

Dạo gần đây, da tôi bắt đầu xuất hiện mụn thịt và tình trạng ngày càng nặng hơn, tôi đã rất lo lắng và đã thử một số cách trị mụn thịt nhưng không mang lại hiệu quả cao. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về cách chữa trị đơn giản! xin cảm ơn! ( Ngọc Thảo-Nghệ An)

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Thảo, cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Dr.Spiller skinlab. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Mụn thịt là những u lành, biểu hiện trên da như hạt cơm nhỏ, khi mụn xuất hiện. Lúc đầu chỉ là những vùng quanh mắt, sau đó lan dần ra khiến da bạn sần, thâm da do mụn… nếu bạn không biết cách ngăn chặn. Mụn thịt làm giảm đi nhan sắc và sự tự tin của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách trị mụn thịt đơn giản có thể thực hành tại nhà mà vẫn cho bạn một kết quả tốt.

-Sử dụng lá tía tô: tía tô đem lại hiệu quả rất cao trong việc điều trị mụn thịt, bạn chỉ cần giã nhỏ, vắt lấy nước rồi dùng tăm bông chấm lên vùng da mụn. Kiên trì sử dụng hàng ngày đến khi hết mụn. Sử dụng đều bạn sẽ tránh được việc thâm da sau mụn.

cách trị mụn thịt

-Tỏi: một loại gia vị trong nhà bếp cũng là một cách điều trị mụn thịt. Trong tỏi có chứa nhiều vitamin, nguyên tố vi lượng giúp tăng cường sức đề kháng cho da, kháng khuẩn, tiêu diệt mụn và giảm sắc tố thâm da. Khi mụn xuất hiện, bạn chỉ cần dùng tỏi chà xát lên đó, khoảng 15p thì rửa sạch.

-Dứa: Dứa giúp bạn cải thiện sắc tố da và giúp tẩy da chết, đặc biệt là hiệu quả trong điều trị sẹo thâm do mụn thịt để lại.

Tuy nhiên những cách trị mụn thịt ở trên chỉ là giải pháp tạm thời dành cho da mụn. Mụn thường để lại sẹo thâm và đó cũng là di chứng nặng nhất mà nó để lại, những cách thông thường không có tác dụng vào sâu trong da.