Câu hỏi:

Muốn trị mụn và sẹo thâm sau mụn thì nên sử dụng loại thảo dược trị mụn nào thì phù hợp. Và sử dụng thảo dược có hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn! ( Nguyễn Mai – Hải Phòng)

tri-tham-do-mun1

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Mai, cảm ơn đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Dr.Spiller skinlab. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sử dụng thảo dược trị mụn được xem là phương pháp mà nhiều người sử dụng ngày nay, nó mang lại hiệu quả khá cao và an toàn vì những thảo dược đều là từ thiên nhiên.

thảo dược trị mụn

Có 3 nhóm thảo dược trị mụn chính mà bạn cần biết để có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp nhất với tình trạng nặng nhẹ của mụn.

-Nhóm thảo dược kháng sinh: có tác dụng diệt khuẩn gây nên mụn, giúp làm sạch da, thanh trùng da, có tác dụng như sữa rửa mặt hàng ngày để bạn bảo vệ làn da của mình sau khi bị chịu tác động của môi trường. Những loại thảo dược trong nhóm này là: trà xanh, mướp đắng, cà rốt, bưởi, dưa leo, bồ kết, hoa cúc, vạn thọ, dâm bụt, bồ công anh…

-Nhóm thảo dược có công năng diệt cồi mụn: nhóm này có tác dụng chuyên sâu hơn, với tình trạng mụn nặng hơn. Có thể phân hủy những chất sừng ở vùng mụn, giúp tây da nhẹ nhàng để làm sạch lỗ chân lông. Nhóm này chứa các thành phần men kháng viêm, và thêm các hoạt chất : củ huệ, rau má, dứa, đu đủ, lá tram, gấc…

-Nhóm thảo dược tác dụng kép: nhóm này có nhiều tác dụng hơn hản các nhóm kia, nếu da bạn đang trong tình trạng cần phục hồi sau mụn, có nhiều sẹo thâm, và cũng cần ngăn mụn tấn công trở lại thì nhóm này sẽ giúp bạn. Những loại thảo dược trị mụn thuộc nhóm này là: mật ong, nghệ, hoa hướng dương, trứng gà, sữa ong chúa…

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến sinh hoạt cũng như khẩu phần ăn hàng ngày để nâng cao hiệu quả trị mụn thâm.

Còn với trường hợp bạn bị mụn nặng, đã thử nhiều phương pháp mà không mang lại hiệu quả, thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những công nghệ chuyên sâu, giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra mụn và sẹo thâm sau mụn.