Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi đang muốn sử dụng kem trị mụn nhưng không biết loại kem nào trị mụn hiệu quả và an toàn cho da và kem trị mụn có thể loại vỏ sẹo thâm không?. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn! ( Hà Anh- Hà Nội)

tri-tham-do-mun1

Trả lời:

Chào bạn Hà Anh, cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Dr.spiller skinlab. Với thắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Việc sử dụng kem trị mụn hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này, bạn không nên chỉ nhìn vào hãng nào mà hãy nhìn vào thành phần nó chứa. Hãng nổi tiếng đương nhiên có phần an tâm hơn, nhưng cũng không hẳn mang lại hiệu quả cao. Vậy nên chọn loại kem nào trị mụn hiệu quả?, chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây:

kem nào trị mụn hiệu quả

-Chọn những loại kem chiết xuất từ thiên nhiên để an toàn cho da

-Những loại kem hữu cơ

-Để ý đến thành phần có trong kem để tránh việc da bị kích ứng khi sử dụng

Nếu tình trạng mụn của bạn là nhẹ thì nên chọn những loại kem trị mụn có chứa Stearyl Glycyrrhetinate giúp giảm viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn như: Salicylic Acid Cellulase, Acacia decurrens extract, tinh dầu oliu và Gluconate …

Còn tình trạng nặng hơn thì những thành phần như Sulfur, Resorcin, Benzoyl Peroxide 10% sẽ giúp ích cho bạn.

Việc sử dụng loại kem nào trị mụn hiệu quả cũng sẽ chỉ giúp bạn giải quyết mụn, chứ khó có thể giải quyết sẹo mụn, những sắc tố nằm sâu trong da nên chúng ta cần những biện pháp có thể tác động vào sâu trong đó.

Vì vậy, để xóa mờ các vết sẹo thâm, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên áp dụng công nghệ cao