Câu hỏi:

Tình trạng mụn của tôi khá nặng nên tôi nghĩ sử dụng thuốc trị mụn sẽ đem lại hiệu quả, hiện nay có loại thuốc trị mụn hiệu quả nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn! ( Ngọc Bích- Hải Dương)

tri-tham-do-mun1

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Bích, cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Dr.Spiller skinlab. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có 2 dạng thuốc mà bạn có thể sử dụng để điều trị mụn đó là thuốc uống và thuốc bôi. Nguyên nhân chủ yếu gây nên mụn là do tuyến bã nhờn bài tiết quá mức gây tắc nghẽn lỗ chân lông, sự phát triển bất thường của vi khuẩn, vậy nên những loại thuốc trị mụn mà bạn chọn nên có những thành phần tập trung chủ yếu điều trị những vấn đề trên.

những loại thuốc trị mụn

-Loại uống: Tetracyclin, Milocyclin, Erythromythin…

Nếu bạn bị mụn trứng cá rất nặng bạn có thể sử dụng Isotretinoin, đây chất dẫn vitamin A ở dạng acid, nhưng vì nó dành cho mụn nặng nên không dùng cho phụ nữ có thai.

Nếu nguyên nhân do sự dậy thì của tuổi mới lớn thì cần đến bác sĩ da liễu để có loại thuốc phù hợp nhất, tránh việc gây rối loạn hormon…

-Loại bôi:

Thuốc bôi được nhiều người lựa chọn hơn cả vì sự tiện lợi của nó, sẽ không gây nên tác dụng phụ nặng như thuốc uống.

Một số loại man lại hiệu quả cao như: thuốc bôi chứa benzoyl peroxyd, thuốc bôi chứa Retinoid

Tuy nhiên vì là thuốc đặc trị mụn nên bạn cần rất thận trong khi sử dụng, hãy hỏi ý kiến chuyên gia với thuốc uống, hoặc với thuốc bôi thì nên bôi một chút và cổ tay để xem phản ứng của nó trong 24h.

Cần độc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ sử dụng đúng liều lượng do bác sĩ chỉ dặn.

Vì tỷ lệ đem lại tác dụng phụ cao nên những loại thuốc trị mụn cũng không phải là giải pháp hiệu quả và an toàn cho bạn. các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao New E-light plus- công nghệ hàng đầu trong việc điều trị mụn và sẹo thâm sau mụn.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ trị sẹo thâm New E-light plus:

những loại thuốc trị mụn

-Công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong điều trị sẹo mụn và sẹo thâm

-Phù hợp với mọi loại da, mọi tình trạng mụn trên nhiều vùng cơ thể

-Đạt tới 80-95% hiệu quả điều trị

-Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng

-Điều trị bởi các bác sĩ da liễu uy tín, nhiều kinh nghiệm

-Đặc biệt, khi đến với thẩm mỹ viện Dr.Spiller skinlab, khách hàng sẽ được tư vấn, kết hợp sử dụng dược mỹ phẩm sinh học cao cấp giúp nâng cao hiệu quả điều trị và nuôi dưỡng da.

Tại TMV Dr.Spiller Skinlab, quy trình điều trị sẹo thâm với New E-Light Plus được các bác sĩ chuyên khoa điều trị da và chuyên khoa da liễu thẩm mỹ thực hiện với quy trình đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám,đưa ra liệu trình điều trị phù hợp

Bước 2: Rửa mặt và sát khuẩn vùng da điều trị

Bước 3: Sử dụng công nghệ New E- Light Plus trị sẹo thâm tận gốc

Bước 4: Sử dụng Aloe Vera Gel – sản phẩm cao cấp của Dr.Spiller (Đức) để bổ sung dưỡng chất, làm mát vùng da điều trị mụn thâm.

Chúng tôi mong rằng bạn sẽ hài lòng với phần tư vấn này!