Câu hỏi:

Tôi có biết đến tác dụng làm đẹp của trứng gà, nhưng cũng mới biết đến là nó có thêm cả công dụng trị mụn thâm nữa. Vậy làm thế nào để trị mụn với trứng gà, có những công thức nào mang lại hiệu quả cao? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn! ( Nguyễn Phượng – Thái Nguyên)

tri-seo-loi

Trả lời:

Chào bạn Phượng! Cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Dr.Spiller skinlab. Với thắc mắc “ làm thế nào để trị mụn với trứng gà?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trứng gà, nhất là lòng trắng trứng từ xưa đến nay đã được nhiều người biết đến công dụng làm đẹp tuyệt vời của nó. Trong trứng gà rất giàu axit amin và protein, trong đó 50% protein nằm trong lòng trắng trứng, ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… giúp đẹp da, kháng khuẩn và trị mụn thâm hiệu quả.

làm thế nào để trị mụn

Có nhiều loại thực phẩm kết hợp với trứng gà sẽ tạo nên một công thức trị mụn hiệu quả cho bạn.

-Trứng gà với sữa chua

Tách lòng trắng trứng trộn đều với hai thìa sữa chua, đắp hỗn hợp khoảng 15-20p thì rửa sạch. Hỗn hợp này sẽ giúp da trắng mịn sạch mụn nhờ có thêm sữa chua.

-Trứng gà với bột yến mạch

Hỗn hợp này giúp loại bỏ các đốm sần trên da, những vết thâm nám. Trộn lòng trắng trứng với một thìa bột yến mạch. Đắp mặt 20p thìa rửa sạch.

-Trứng gà với chanh

Chanh có chứa axit sẽ giúp tẩy da chết, loại bỏ sẹo thâm, làm sáng da. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho vài giọt chanh trong hỗn hợp này và chỉ sử dụng 2 lần một tuần vì axit trong chanh sẽ làm bào mòn da bạn.

Ngoài việc sử dụng trứng gà làm đẹp, bạn có thể tham khảo thêm công nghệ trị mụn thâm của thẩm mỹ viện Dr.Spiller skinlab. Công nghệ sẽ giúp tác động sâu vào trong da mang lại cho bạn kết quả trông thấy, còn việc đắp mặt nạ bạn cần sự kiên trì vì khả năng thẩm thấu của nó khá kém và cũng tùy từng cơ địa da của mỗi người.

Vì vậy, để trị mụn hiệu quả và trị sẹo thâm, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên áp dụng công nghệ cao