Victoria Beckham vợ của cựu cầu thủ người Anh David Beckham đã từng chia sẻ rằng bí quyết trị mụn, làm đẹp của cô chính là sử dụng cà chua để đắp mặt nạ. Vậy còn bạn, cà chua có phải là thực phẩm trị mụn mà bạn chọn không?

tri-tham-do-mun1

Bạn đã bao giờ sử dụng cà chua để làm đẹp chưa. Trước khi đến với tác dụng trị mụn thì cùng thử điểm danh những công dụng tuyệt vời của loại thực phẩm trị mụn này nhé

Trong cà chua có rất giàu vitamin và các chất vi lượng làm tăng sức khỏe và sức đề kháng. Ngoài ra cà chua còn chứa sắc tố lycopene, beta-coraten đây là những chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp trẻ hóa làn da, giúp da khỏe mạnh, kháng khuẩn gẩy nên mụn.

thực phẩm trị mụn

Tác dụng trắng da

Tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông

Tác dụng trẻ hóa da, mịn da

Và đặc biệt chính là tác dụng trị mụn của cà chua.

Nếu lý do bị mụn của bạn chính là do thiếu silic thì cà chua chính là thực phẩm trị mụn mà bạn cần. Bạn có thể cắt lát cà chua đắp lên mặt hoặc ép lấy nước uống hàng ngày. Bạm sẽ rất dễ nhận thấy sự thay đổi tích cực của da.

Bên cạnh đó do nhiều tác động của môi trường như: bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, lỗ chân lông tô… dẫn đến mụn thì cà chua sẽ giúp bạn khắc phục triệt để chúng. Như một chất tẩy da chết, nó sẽ làm sạch lỗ chân lông, thu nhỏ lỗ chân lông, tránh tình trạng vi khuẩn sinh sôi.

Bên cạnh đó, việc trị mụn thâm cũng sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu nữa, cà chua sẽ giúp làm mờ vết thâm do mụn, giúp da bạn trắng mịn.

Sử dụng cà chua có thể mang lại tác dụng nhưng cần sự kiên trì và không phải da nào cũng hợp. Nếu tình trạng mụn và sẹo thâm của bạn nặng thì các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao