Sử dụng mỹ phẩm là xu thế làm đẹp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách có thể khiến làn da của bạn bị dị ứng với mỹ phẩm. Nếu không có biện pháp phục hồi thì tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da bạn.

Khi bị dị ứng với mỹ phẩm, bạn cần ngừng sử dụng ngay các loại mỹ phẩm một thời gian, hạn chế sờ tay lên mặt và những vị trí bị dị ứng. Nếu bị dị ứng nặng bạn nên tìm đến sự thăm khám của các bác sĩ. Với những trường hợp dị ứng nhẹ thì bạn có thể sử dụng một trong 3 loại mặt nạ dưới đây.

Mặt nạ bơ, dâu tây

Làn da nhạy cảm khi bị dị ứng có thể phục hồi bằng mặt nạ kết hợp bơ và dâu tây. Đơn giản là bạn chỉ cần xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau sau đó đắp lên vùng da bị dị ứng khoảng 20 phút. Các chất dinh dưỡng được bổ sung và làm giảm tình trạng dị ứng cho làn da. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần nhé!

cach-phuc-hoi-da-bi-di-ung-my-pham-nhanh-va-hieu-qua-nhatMặt nạ dâu tây, sữa và mật ong

Kết hợp dâu tây, sữa chua và mật ong bạn cũng có được một loại mặt nạ phục hôi da bị dị ứng khá hiệu quả trong thời gian ngắn. Xay nhuyễn dâu tây rồi trộn đều với sữa và mật ong một lượng vừa đủ. Đắp mặt nạ này lên da trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước mát. Mặt nạ này sẽ làm dịu hẳn vùng da nhạy cảm của các bạn nữ.

spa-thuong-hieu

Mặt nạ mướp đắng

cach-phuc-hoi-da-bi-di-ung-my-pham-nhanh-va-hieu-qua-nhat-2Mướp đắng có tác dụng trị mụn và dưỡng ẩm khá tốt nên khá phù hợp những làn da khô. Thực hiện xay nhuyễn mướp đắng rồi trộn đều với mật ong sau đó làm đá trong ngăn lạnh. Rã đông mỗi lần sử dụng nhé. Thực hiện kiên trì 2 lần mỗi ngày sau 2 tuần làn da của bạn sẽ được phục hôi trở lại.