Trong việc điều trị mụn, bạn không thể sử dụng những cách trị mụn bừa bãi được, vì da mặt là nơi không thể đem ra làm “chuột bạch” thí nghiệm. Chỉ cần một sự sơ xuất hay nhầm lẫn nhỏ cũng có thể khiến tình trạng da của bạn nặng hơn. Cùng lắng nghe chuyên gia bày cho bạn cách sử dụng kem trị thâm mụn hiệu quả nhé!

vien-cham-soc-da

1.Tẩy trang, tẩy da chết

Đây chính là 2 phương thức hoàn thiện việc làm đẹp da mặt, để tránh bị mụn và giúp cho kem trị mụn có thể phát huy được hết tác dụng của nó.

Khi hàng ngày bạn phải sử dụng phán trang điểm để che đi lũ mụn đáng ghét thì việc tẩy trang là bước rất cần thiết nếu như bạn không muốn tình trạng của mình trở nên nặng hơn.

Còn việc tẩy da chết đều đặn 1 lần một tuần giúp các lỗ chân lông được thoáng, da mặt được sạch và nâng cao việc sử dụng kem trị thâm mụn hiệu quả.

2.Nặn mụn

sử dụng kem trị thâm mụn hiệu quả

Tránh việc vi khuẩn xâm nhập, bạn không nên sử dụng tay nặn mụn, hành động này sẽ dễ để lại sẹo thâm sau mụn và xuất hiện mụn hơn. Hãy đợi khi mụn chín thì sử dụng dụng cụ nặn mụn đã được rửa sạch. Và bạn hãy chắc chắn rằng da mặt của mình đã được rửa sạch.

3.Không nên sử dụng mỹ phẩm giá rẻ

Mỹ phẩm quá đắt cũng chưa hẳn là tốt nhất nhưng mỹ phẩm rẻ thì bạn nên dè chừng, vì mỹ phẩm rẻ luôn tràn nan trên thị trường, không được kiểm chứng chất lượng. Nếu bạn sử dụng mãi không thấy kết quả thì còn đỡ, nhiều trường hợp còn khiến tình trạng trở nên nặng và còn gây viêm da.

4.Bảo vệ da

Sử dụng kem trị thâm mụn hiệu quả cần phải kết hợp với việc bảo vệ da trước những tác hại của môi trường hoặc do bạn vô tình tạo ra.

-Khói bụi, vi khuẩn, ánh nắng trời

-Chất cay nóng

-Thức khuya, ngủ không đủ giấc

-Stress

Bạn có thể tham khảo thêm công nghệ trị mụn thâm, sẹo thâm hiệu quả an toàn nhé