Rau má là loại thực phẩm có khả năng thanh nhiệt giải độc cao, chính vì vậy sử dụng rau má bổ sung và bên trong cơ thể hay đắp mặt nạ cũng đều mang lại hiệu quả trị mụn thâm khá cao. Bạn thử xem thành phần và tác dụng của rau má trị mụn là gì nhé!

tri-seo-ro

Rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường tế bào da và tăng lưu thông vào vùng da, ngoài ra loại rau này còn chứa hoạt chất saponin với khả năng tái tạo các mô liên kết dưới da, từ đó sẽ làm lành các tổn thương do mụn gây nên, đánh tan các sắc tố hình thành sẹo thâm.

rau má trị mụn

Nếu chị em có nhiều công việc, không có nhiều thời gian để chăm sóc da thì sử dụng rau má trị mụn chính là cách cực kỳ đơn giản mà không hề tiêu tốn nhiều thời gian bạn.

Cách làm:

Chuẩn bị: một lạng rau má, sữa tươi không đường

-Rửa sạch rau mà, sau đó giã nát

-Trộn thêm một chút sữa tươi

-Rửa sạch bề mặt da rồi đắp hỗn hợp lên mặt khoảng 15-20p, sau đó rửa lại với nước ấm.

Sử dụng phương pháp này 2-3 lần một tuần, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

Bên cạnh đó, để việc điều trị mang lại kết quả cao bạn nên kết hợp với việc chăm sóc da hàng ngày: không nên thức khuya, rửa mặt hàng ngày cả sáng và tối, không ăn thức ăn cay nóng, chú ý bảo vệ da khỏi tác động của môi trường khi ra ngoài đường…

Rau má trị mụn tuy có hiệu quả nhưng tác động của nó chậm, bạn phải sử dụng trong 1-2 tháng mới thấy được hiệu quả của nó. Chính vì vậy để trị mụn thâm nhanh chóng, an toàn, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao