Dầu gấc ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp của các chị em. Trên thị trường cũng có bán khá nhiều dầu gấc. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả bạn có thể sự tay chế biến tinh dầu gấc ngay tại nhà của mình.

cong-thuc-tu-che-dau-gac-tu-nhien-ngay-tai-nha-don-gian-1

Dầu gấc có khá nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đặc biệt là làn da của các chị em. Bạn có thể sử dụng dầu gấc để trị mụn, trị nám, tàn nhàng, dưỡng trắng và làm mịn da,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự chế dầu gấc để làm đẹp ngay tại nhà. Cùng tham khảo và làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

trinam

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là những quả gấc chín mọng và tươi ngon. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chút mỡ lợn hoặc dầu lạc để tạo màng gấc. Chế dầu gấc theo 5 bước dưới đây.

cong-thuc-tu-che-dau-gac-tu-nhien-ngay-tai-nha-don-gian-2

Bước 1: Chọn những quả gấc chín mọng bổ đôi rồi thấy phần hạt đỏ

Bước 2: Phơi hoặc sấy khô hạt gấc cho đến khi sờ vào hạt gấc không thấy dính nữa.

Bước 3: Gỡ phần màng đỏ bọc ngoài hạt gấc ra rồi cắt nhỏ

Bước 4: Đun nóng dầu lạc hoặc mỡ lợn, cho màng gấc vào chảo đảo đều trong tầm khoảng 10 phút để tao thành tỷ lệ một phần màng gấc và hai phần dầu.

Bước 5: lọc phần dầu gấc thu được để ngoài rồi bảo quản trong lọ thủy tinh.

Với lượng tinh dầu thu được bạn có thể sử dụng tinh dầu gấc để chăm sóc làn da của mình trong thời gian dài. Cách đơn giản là sau khi rửa sạch mặt bạn mát xa nhẹ nhàng da với dầu gấc trong khoảng 5 phút, để qua đêm và rửa sach lại vào sáng ngày hôm sau.

Thực hiện đều đặn hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được một làn da đẹp mịn màng và các tình trạng da cũng nhanh chóng được cải thiện một cách rõ rệt.

Tham khảo thêm:

>>>>> Làm mờ nám và tàn nhang với 3 loại mặt nạ từ bột trà xanh

>>>>> Các loại mặt nạ chống lão hóa cho vùng da quanh mắt

>>>>> Giải quyết nhanh gọn vấn đề vòng 2 ngấn mỡ trong 1 tuần