Tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều nguyên liệu để làm đẹp, đặc biệt là trong việc trị sẹo thâm do mụn. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Lòng trắng trứng gà kết hợp với mật ong

Trứng gà chính là 1 loại thực phẩm từ tự nhiên có chứa rất nhiều protein giúp dưỡng da, chống oxy hoá và giúp làm mờ các vết sẹo hữu hiệu. Còn mật ong lại luôn được coi là thực phẩm vàng để có thể hạn chế được các vết thâm sẹo một cách an toàn vì vậy khi chúng kết hợp với nhau thì sẽ được coi là một hỗn hợp tuyệt vời giúp dưỡng da và là cách trị sẹo thâm nhanh nhất mà cực kỳ hoàn hảo.

Để tiến hành cách này bạn hãy đem trộn 1 lòng trắng trứng gà cùng với 3 thìa mật ong sau đó thì hãy dùng bông để thấm hỗn hợp lên vùng da đang bị sẹo và để như thế trong khoảng từ 10-15 phút cuối cùng bạn hãy rửa lại thật sạch khuôn mặt bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện cách này thật đều đặn ít nhất 3-4 lần/ tuần sau 1 thời gian thì tình trạng sẹo của bạn sẽ giảm đi rất đáng kể.

trị sẹo thâm

Hành tây

Hành tây cũng là 1 loại quả được dùng rất nhiều trong các bữa ăn không chỉ vậy mà theo các nghiên cứu với các dưỡng chất quý có bên trong thành phần hành tây thì nó như 1 thực phẩm vàng giúp cho các chị em trị sẹo thâm mụn hữu hiệu và nhanh chóng bằng tự nhiên.

tri-seo-loi

Củ nghệ

Từ xưa đến nay nghệ vẫn luôn được coi là cách trị sẹo từ dân gian rất tuyệt vời được nhiều người áp dụng. Với các tác dụng trị sẹo và làm da trở nên mịn màng hơn và trắng sáng hơn nó là phương pháp rất được ưu tiên trong các cách trị sẹo thâm tại nhà.