Mụn thâm là loại mụn đáng ghét nhất trong các loại mụn, đặc biệt với những bạn nào da trắng vì những nốt mụn đó sẽ càng nổi bật hơn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp nhưng sử dụng kem trị mụn thâm là phương  pháp nhiều  người sử dụng rất. Bài viết này sẽ phân tích những mặt lợi và hại của nó.

tri-tham-do-mun1

Nguyên nhân dẫn đến mụn thâm

kem trị mụn thâm

Mụn là nỗi ám ảnh của nhiều người, có thể là việc chăm sóc da không đúng cách gây bít lỗ chân lông, kích thích vi khuẩn phát triển khiến mụn hình thành.

Nguyên nhân chính có thể do ở tuổi dậy thì, các hormone bị xáo trộn, do tăng tiết bã nhờn trên da, do khói bụi ở môi trường sống, do strees, hay do chính chế độ sinh hoạt ăn uống hàng ngày của bạn.

Điểm cộng

-Tiện lợi: kem trị mụn có thể sử dụng tại nhà, hàng ngày, không mất nhiều thời gian khi sử dụng.

-Có nhiều hãng, dòng kem trị mụn thâm của họ được phản hồi là rất tốt: giúp trị mụn hiệu quả, giảm thâm đáng kể

-Trong kem trị mụn có chứa những chất đặc trị mụn hiệu quả và những chất giúp thẩm thấu sâu vào da.

Điểm trừ

-Việc kem trị mụn thâm được bày bán tràn làn trên thị trường khiến cho người sử dụng hoang mang, việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng là điều dễ xảy ra.

-Kem trị mụn có giúp thẩm thấu sâu lại thường không an toàn cho làn da, dễ gây kích ứng. Kem an toàn thì lại thường không mang lại kết quả cao.

-Nhiều dòng kem khi bạn mới sử dụng thì đem lại hiệu quả khá cao nhưng nếu ngưng sử dụng hoặc đã sử dụng lâu thì dễ nhờn kem hoặc phụ thuộc vào kem khiến mụn quay trở lại, có khi tình trạng còn  nặng hơn.

-Da nhạy cảm thì thường không sử dụng được kem trị mụn.

Đó là hai mặt trái ngược của kem trị mụn thâm, chính vì vậy trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng để tránh hối hận về sau. Bạn có thể sử dụng những phương pháp khác an toàn và thân thiện hơn với làn da như mặt nạ thiên nhiên. Không có chứa hóa chất, lại có hiệu quả khá cao, thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho làn da của bạn.

Một số loại thực phẩm thiên nhiên bạn có thể tham khảo như: mật ong, nghệ tươi, chanh…