Tôi bị mụn thịt mọc xung quanh vùng mắt, cứ mỗi lần soi gương lại thấy “ngứa mắt” muốn nặn mụn ngay. Do nằm sâu dưới da cho nên nặn mụn thịt rất khó, tôi đành tìm cách chữa mụn thịt bằng phương pháp khác.

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Được chị bạn mách cho cách chữa mụn thịt bằng tỏi, tôi hăm hở về áp dụng ngay. Đơn giản chỉ cần cắt từng lát tỏi đắp lên mặt, hoặc giã tỏi trộn với giấm rồi lấy tăm bông chấm hỗn hợp thoa lên vùng bị mụn. Tuy nhiên, tỏi rất cay, nóng cho nên nếu không cẩn thận bị dính vào mắt thì nguy hiểm vô cùng, tính tôi không cẩn thận nên có lần đã “nước mắt ngắn dài” vì bị dính vào mắt. Kinh nghiệm xương máu đã rút ra rằng, nếu bị tỏi dính vào mắt, bạn rửa sạch bằng nước lạnh sẽ hết cay mắt ngay.

kinh-nghiem-xuong-mau-ve-cach-tri-mun-thit-1

Nghe mọi người nói, tỏi không những chữa mụn thịt mà còn trị sẹo thâm rất tốt nữa. Tôi kiên trì với tỏi, kết quả sau 2 tháng thấy mụn thịt cũng có thuyên giảm. Nhưng tỏi thì không thể dùng lâu trên da được, do tỏi rất nóng cho nên nếu dùng tỏi trong một thời gian dài sẽ gây bỏng da, khô da thậm chí thâm da. Sau một thời gian thấy mụn giảm rõ rệt, tôi dừng lại thì mụn thịt lại bùng phát ngay.

 Thật là nản quá, bao nhiêu công sức “đổ xuống sông xuống biển”, thấy tôi sắp buông tay “sống chung với lũ” bà chị mách cho cách dùng lá tía tô trị mụn thịt. Chỉ cần dùng lá tía tô, dã nát đắp lên mụn khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi rửa sạch. Tưởng gì, chứ lá tía tô thì nhà tôi có sẵn ngoài vườn, quá dễ! Để tăng thêm tính tâm linh cho phương pháp, chị tôi dặn “nhớ hái đúng 9 ngọn tía tô và trong lúc chữa bệnh đừng để ai nhìn thấy nhé!” Nghe có vẻ kỳ bí nhưng tôi đành phải làm theo. Sau 2 tháng đúng là kỳ diệu, mụn thịt gần như biến hết, khỏi phải nói tôi vui mừng như thế nào.

kinh-nghiem-xuong-mau-ve-cach-tri-mun-thit-2

Kinh nghiệm của bản thân tôi cho thấy, sử dụng 2 cách trên thì bạn phải thật kiên nhẫn mới thấy kết quả, đó là phương pháp “không giành cho người vội vàng”. Nhưng hạn chế rõ ràng nhất của nó chính là không điều trị triệt để tận gốc nên mụn rất dễ tái phát. Lúc này việc lựa chọn công nghệ cao để trị mụn là phương án tối ưu cho bạn. Với New E-light Plus sẽ giúp bạn không chỉ trị mụn trứng cá, mụn thịt mụn bọc…mà còn trị mụn thâm nữa. Trị mụn thâm New E-light Plus là công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, được rất nhiều người lựa chọn để “giải quyết” tất cả các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá. Không chỉ trị mụn mà còn giúp tăng sinh collagen cải thiện làn da, giúp da khỏe mạnh, mịn màng.