Sẹo lồi là một trong những nguyên nhân gây nên mất thẩm mỹ, đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì điều này càng khiến chúng ta mất tự tin. Để xử lý sẹo lồi một cách nhanh gọn và hiệu quả thì các bạn thực hiện theo những công thức sau đây để tìm được bí quyết phù hợp nhất nhé!

>>> Điều trị sẹo lõm giá bao nhiêu tại Dr.Spiller Skinlab?

>>> Hướng dẫn cách trị sẹo thâm đúng cách nhất cho bạn

Sử dụng ngải cứu

ngải cứu trị sẹo lồi

Ngải cứu có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là đối với phụ nữ. Trong cây ngải cứu có chứa thành phần chống oxy hóa với tác dụng làm lành và phá vỡ các mô sẹo. Chính vì vậy, rau ngải cứu được nhiều người áp dụng để điều trị sẹo lồi. Bạn có thể dùng cây ngải cứu tươi giã nát rồi đắp lên vùng da bị sẹo trong thời gian lâu dài sẽ giúp làm giảm sẹo.

tri-tham-do-mun1

Sử dụng hàng tây trị sẹo lồi

hành tây trị sẹo lồi

Hành tây được biết đến là loại thảo dược tự nhiên có nhiều công dụng, trong đó nhiều người sử dụng hàng tây để trị sẹo lồi, bởi trong hành tây có chất chống viêm, giảm thâm sẹo do dư thừa collagen trong mô sẹo, giảm thiểu và ức chế sự phát triển của sẹo.

Nếu bạn dị ứng với hành tây thì hãy ngưng sử dụng và áp dụng các biện pháp khác nhé.

Sử dụng lô hội

lô hội trị sẹo lồi

Lô hội có khả năng ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và làm giảm sự hình thành của các mô sẹo mới. Vì vậy, lô hội được sử dụng trong điều trị sẹo lồi tại nhà. Cách sử dụng lô hội trị sẹo lồi khá đơn giản: bạn có thể sử dụng lô hội tươi hoặc dùng gel lô hội thoa lên vết sẹo lồi.