Nghệ từ lâu được xem như bài thuốc cổ truyền giúp liền sẹo nhanh chóng không để lại dấu vết. Tưởng rằng việc dùng nghệ theo cách nào cũng được nhưng thực tế đã chứng minh rằng để trị sẹo thâm hiệu quả cần phải đúng thời điểm.

tri-tham-do-mun1

Con gái tôi năm nay học lớp 3, cháu hiếu động và nghịch ngợm chẳng khác gì con trai. Cũng chính vì tính cách này mà cháu đã bị ngã từ cầu thang tầng 2 xuống tầng 1 và hậu quả là gẫy tay, bị thương ở mặt rách một mảng da ở gò má. Vì vết thương không quá lớn nên không cần phải khâu, chỉ để lành tự nhiên mà thôi. Nhìn khuôn mặt của con cả nhà tôi ai cũng xót xa vô cùng vì cháu nó là con gái chẳng may để lại sẹo thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này, nhất là bà nội của cháu thậm chí còn sốt ruột hơn tôi. Chẳng thế mà ngay từ những ngày sẹo chưa lành bà đã chuẩn bị một đống nghệ tươi bắt con tôi bôi ngay vào vì bà cho rằng vùng da bị tổn thương được bôi nghệ càng sớm càng giảm được nguy cơ để lại vết thâm, vết sẹo.

Trị sẹo thâm đúng cách bằng nghệ tươi

Vì chuyện này mà tôi và mẹ chồng đã xảy ra một cuộc khẩu chiến tương đối to, tôi phải giải thích hết nước hết cái rằng bôi nghệ vào vết thương rất nguy hiểm, có thể dẫn đến dị ứng làm vết thương thêm trầm trọng. Thế nhưng bà vẫn nằng nặc không nghe cho rằng kiến thức của tôi không bằng kinh nghiệm của bà, rằng tôi không thương con, không lo cho tương lai của cháu…

Đến nước này tôi đành phải nhờ chị bạn là bác sĩ đến đả thông tư tưởng cho bà. Sau khi nghe chị ấy giải thích việc bôi nghệ không đúng sẽ làm loét vùng da non tại vết thương. Nhất là khi vết thương chưa kịp lên da non mà đã vội vàng bôi nghệ thì có thể làm vết sẹo sau này đen bóng lại. Khả năng bị thâm bóng cũng rất cao khi vết thương vừa lên da non. Khi đó, nghệ không còn tác dụng làm mờ mà là tô đậm dấu ấn của sẹo vì thế đừng tự ý bôi nghệ tươi khi da còn non để hạn chế tác động lên sắc tố da, khiến vùng da bị sẹo thâm đen và bóng lên khiến bà phát hoảng.

Chị bạn tôi còn nói thêm việc bôi nghệ cũng chỉ giải quyết được phần nào thôi, vì thế nếu muốn yên tâm hơn thì có thể sử dụng kem trị thâm mụn hiệu quả hoặc sử dụng công nghệ trị sẹo thâm New E-light plus của thẩm mỹ viện DR.Spiller skinlab ược các tổ chức uy tín trên thế giới như FDA, CE chứng nhận an toàn, hiệu quả.

Trị sẹo thâm bằng công nghệ cao

Công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus hoạt động theo cơ chế:

-Ánh sáng E-Light tác động sâu vào lớp hạ bì, kích thích tuần hoàn máu để tăng cường dưỡng chất, kích thích sản sinh collagen làm đầy dần vùng da tổn thương, thay thế dần vùng da thâm và xóa bỏ sẹo lõm.

- Để da khỏe mạnh từ bên trong, ánh sáng E-Light tiếp tục cung cấp oxy tươi và collagen, giúp tái tạo và làm đẹp da, đào thải các hắc tố ra bên ngoài, giúp da sáng mịn tự nhiên.

Khi điều trị sẹo thâm tại TMV Dr.Spiller Skinlab, khách hàng được tiến sĩ da liễu đầu ngành trực tiếp điều trị nên hiệu quả gần như tuyệt đối, vĩnh viễn. Và việc kết hợp sử dụng dược mỹ phẩm sinh học giúp nâng cao hiệu quả điều trị cũng chính là điểm khác biệt khi bạn đến với thẩm mỹ viện.