Bột yến mạch, bột mì tốt như thế nào cho da chắc nhiều chị em đã biết, nhưng sử dụng bột yến mạch như thế nào, có bao nhiêu cách để trị sẹo thâm sau mụn thì không hẳn ai cũng biết.

tri-seo-lom

Hôm nay các chuyên gia da liễu sẽ chỉ cho các bạn các cách sử dụng bột yến mạch, bột mỳ để trị sẹo thâm sao cho tốt nhất nhé.

  1. Bột mì

Cách 1: Bột mì, bột nghệ và sữa tươi

Chỉ cần 2 thìa bột mì, 1 thìa bột nghệ, 2 thìa sữa tươi là bạn đã có thể có mặt nạ trị sẹo thâm rồi. Đơn giản đúng không ạ, các bạn hãy áp dụng mặt nạ này 20 phút mỗi ngày, và 4 ngày/ tuần, trong vòng 4 tuần nhé. Đây không chỉ là mặt nạ trị sẹo thâm mà còn là mặt nạ dưỡng da trị mụn nữa đấy.

trị sẹo thâm bằng bột mì

Cách 2: Bột mì, sữa chua, nước chanh

Lấy 4 thìa bột mì, 1 thìa nước chanh, 4 thìa sữa chua. Cho vào với nhau rồi đánh đều sao cho tất cả quyện dính là có thể dùng trị sẹo thâm trên mặt rồi.

trị sẹo thâm bằng mặt nạ bột mì

  1. Bột yến mạch

Cách 1: Bột yến mạch và dưa leo

Lấy 1 quả dưa leo( dưa chuột), xay nát rồi trộn với bột yến theo tỷ lệ 1:2. Trộn nhuyễn rồi đắp lên mặt chỗ có sẹo thâm, đắp 15-20 phút là đủ, dùng hàng ngày và ít nhất 1 tháng nhé.

trị sẹo thâm bằng bột yến mạch

Cách 2: Bột yến mạch và mật ong

Lấy 1 thìa bột yến kết hợp 2 thìa mật ong, trộn lẫn và đắp lên mặt. Đây được cho là công thức trị sẹo thâm từ bột yến cổ điển nhất đây nhé, tuy nhiên cũng là công thức hiệu quả số 1.

Cách 3: Bột yến mạch và sữa chua

Sữa chua không đường  trộn lẫn bột yến với tỷ lệ 2:1, sau khi thấy hỗn hợp sánh lại thì đem đắp lên da vùng bị sẹo thâm, nếu mùa hè bạn có thể cho vào tủ lạnh 10 phút rồi đắp, rất mát và hiệu quả lại tang cao.

Cách 4: Bột yến mạch và chanh

“Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ giúp bạn có làn da không còn vết thâm nếu bạn áp dụng trong vòng 2 tháng. Chỉ cần 1 thìa bột yến, 2 thìa nước chanh là đủ làm đẹp rồi.

trị sẹo thâm bằng yến mạch và chanh

Các chị em thấy thích không ạ, rất nhiều cách để lựa chọn nhé, nhưng mách nhỏ cho bạn biết là: nếu muốn trị sẹo thâm nhanh, hiệu quả lâu bền thì công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus mới là cách bạn nên chọn nhé. Với công nghệ này bạn chẳng mất thời gian, không đau, không sợ sảnh hưởng sức khỏe àm vẫn có được làn da như ý.