Bạn đã bao giờ thử dùng kem đánh răng trị mụn chưa? nếu chưa thì thật là một thiếu sót lớn bởi bạn đã không biết hiệu quả đặc biệt mà kem đánh răng mang lại. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp lạ mà quen này, giúp bạn tống khứ lũ mụn ra khỏi gương mặt xinh xắn!

tri-tham-do-mun1

Kem đánh răng là vật dụng sinh hoạt quen thuộc trong mỗi gia đình, mọi người biết đến nó như một thứ đồ dùng vệ sinh răng miệng và cũng ít ai biết đến công dụng trị mụn của nó.

kem đánh răng trị mụn

Trong kem đánh răng có chứa chất giúp diệt vi khuẩn gây nên mụn và những hư tổn do mụn gây nên. Ngoài ra nó có chứa hóa chất Sodium Pyrophosphate giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn đồng thời có chất silica có tác dụng kháng viêm và baking soda giúp giảm lượng dầu có trên da.

Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý khi sử dụng kem đánh răng trị mụn.

-Chọn loại kem đánh răng có hàm lượng fluoride thấp: Khi hàm lượng fluoride cao, nếu bôi lên da nhiều trường hợp gây kích ứng nhẹ và có thể gây viêm da tiếp xúc, nên hãy chọn loại có chứa chất này thấp nhé.

-Chọn kem đánh răng màu trắng, ko có chứa chất tạo màu, cũng ko nên sử dụng loại kem trắng răng để trị mụn.

-Chọn kem đánh răng hữu cơ sẽ an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Cách sử dụng:

Bước 1: rửa sạch vùng da mụn cần bôi kem-đây là bước cần thiết để giảm thiểu tối đa vi khuẩn, bụi bần trên bề mặt da.

Bước 2: bôi kem đánh răng trị mụn lên chính xác từng nốt mụn mà bạn cần.

Có thể bôi trong 2h rồi rửa sạch lại với nước hoặc có thể để qua đêm rồi sáng hôm sau rửa sạch. Nếu da bạn nhạy cảm, chỉ cần bôi trong 30p rồi rửa.

Ngoài ra, việc tìm cách trị sẹo thâm do mụn cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm