Mụn sưng đỏ làm ảnh hưởng đên sự tự tin của bạn, làm bạn mất đi vẻ đẹp. Đừng lo, với những cách trị mụn sưng đỏ dễ ợt dưới đây, bạn sẽ sớm lấy lại được sự tự tin vốn có của mình.

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

1.Thói quen

cách trị mụn sưng đỏ

Thay đổi một vài thói quen xấu sẽ giúp những nốt mụn sưng đỏ không biến thành những sẹo thâm cứng đầu và giản hẳn việc hình thành mụn.

-Đi ngủ sớm

-Uống nhiều nước

-Không sờ tay lên mụn, hay dùng tay nặn mụn.

-Sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài đường

-Nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối

2.Sử dụng kem trị mụn đúng cách

Việc dùng kem trị mụn như một cách trị mụn sưng đỏ được rất nhiều người sử dụng vì sự tiên lợi cũng như đem lại hiệu quả khá cao-tất nhiên là với một người. Bởi không phải ai cũng phù hợp để sử dụng, có những người kích ứng sẽ còn phản tác dụng của nó và mọc thêm mụn nữa. Chính vì thế trước khi sử dụng, bạn nên nghiên cứu, kiểm tra kỹ, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Trước khi định mua, bạn nên xem ai đã sử dụng, bôi thử lên cổ tay, đợi trong 24h xem phản ứng.

3.Sử dụng kem đánh răng

cách trị mụn sưng đỏ

Nếu bạn muốn giảm mụn sưng đỏ, muốn chúng mau chóng biến mất, hãy thử bôi một chút kem đánh  rang lên vùng mụn trước khi ngủ, để qua đêm, sáng dậy bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

4.Mặt nạ trị mụn

Với những dược phẩm thiên nhiên chứa đầy dưỡng chất tốt cho làn da thì mặt nạ thiên nhiên chính là cách trị mụn sưng đỏ an toàn và hiệu quả mà bạn đang tìm kiếm.

Một số thực phẩm như: mật ong trị mụn, chanh, trứng gà… sẽ giúp bạn không những trị mụn mà còn trị sẹo thâm do mụn để lại.

Tuy nhiên, áp dụng những cách trên cũng có rất nhiều hạn chế và nếu sẹo thâm đã hình thành thì bạn khó có thể trị sẹo thâm, lúc này bạn cần đến công nghệ cao.