Các bà mẹ của chúng ta là những người nàng xinh đẹp, các bạn nên biết cách nuôi dưỡng nước da của chính bạn và của bé yêu của bạn trong mùa đông này nhé.

Dưới đây là 5 điều các bạn cần biết về làn da của bé trong mùa lạnh và cách dưỡng trắng da bé qua bài viết của triseotham.com.vn dưới đây nhé !

Gió lạnh, cộng với nhiệt độ xuống thấp không có lợi cho da mềm mại của trẻ nhỏ. Thời tiết mùa đông có thể khiến nước da khô, nứt nẻ, nhất là ở những bộ phận không được bảo vệ như mặt và bàn tay của bé. Cùng nhờ các loại máy sưởi, quạt sưởi cũng không phải sự lựa chọn tối ưu cho nước da bé.

1.Mùa đông tạo điều kiện chàm nặng thêm

Vào mùa này bé rất dễ bị khô làn da nhờ kích ứng , nhất là khi bé phải tiếp xúc do đồ sưởi ấm thường xuyên. Những bé mắc chàm có xu hướng bị nặng hơn rất nhiều .

Những lưu ý chăm sóc cho làn da của bé trong mùa đông

Để giải quyết vấn đề này, nên giữ cho da bé đủ độ ẩm nhờ kem giữ ẩm không mùi dành cho bé.

2.Bé không thể thứ chỉnh thân nhiệt như người lớn

triet-long-mai-mai

Với hệ thống thứ tiết thân nhiệt còn yếu nên bé có thể bị nóng quá khi mặc đồ quá dày.

Cần mặc cho bé nhiều lớp mỏng để dễ dàng chỉnh nhiệt độ phù hợp cho con.

3.Da khô hơn

Những lưu ý chăm sóc cho làn da của bé trong mùa đông 2

Trong mùa lạnh, tắm thường xuyên có thể khả năng làn da bị khô đa số hơn rất nhiều. Chỉ nên tắm bằng nước ấm để tránh dị ứng và giảm thời gian tắm.

4.Chú ý nhờ đồ len

Cần nhớ nhờ đồ len, gồm cả mũ và găng tay cho bé, nhất là nhờ bé có da dễ kích ứng . Khi đó , nó có thể gây bệnh chàm hoặc khô da trên nước da đầu của bé.

Chỉ cần lựa chọn đồ bằng vải ấm, chẳng hạn dưỡng chất liệu dạ hay nỉ.

5.Giảm kích thích

Để bảo vệ da cho bé, cần giữ cho quần áo của bé luôn sạch, mềm mại để hạn chế dị ứng da gây hại cho làn da nhạy cảm của bé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Trước ngày cưới cô dâu nên chăm sóc da dầu như thế nào ?

>>> Độc chiêu đánh bay vết thâm và sẹo mụn nhanh với rau má