Chúng ta vẫn thường được nghe về việc dùng các món ăn, nước uống có thể điều trị mụn trứng cá, vậy thực sự thực phẩm trị mụn có thực sự hiệu quả?

Theo đông y có những món ăn được dùng bồi bổ khí huyết, mát gan, bổ thận giúp điều trị mụn như:

tri-tham-do-mun1

  1. Canh ngó sen

Thành phần là ngó sen, bồ công anh, thịt và gia vị. Với món này ăn hàng ngày có thể thanh nhiệt cơ thể rất tốt đối với bệnh trứng cá phát ra từ bên trong.

ngó sen trị mụn trứng cá

  1. Cháo bo bo

Là thực phẩm được dùng nhiều ở thời ký chiến tranh, bao cấp ở nước ta, cháo bo bo an vào bổ gan, tốt dạ dày và tiêu hóa, chỉ cần nầu bobo thành cháo trắng ăn với một ít đường hoặc muối là có thể sau một thời gian sẽ làm mụn trứng cá biến mất.

Những năm gần đây khoa học cũng đã chứng minh rằng có nhiều thực phẩm giúp điều trị mụn rất tốt mà chúng ta nên ăn trong bữa như:

-      Các loại rau: bắp cải, sup lơ, thì là, cần tây, rau sam, rau má, giá đậu…

-      Các loại quả như: bơ, chuối, bưởi, quả màu đỏ…

thực phẩm giúp trị mụn trứng cá

-      Các loại củ như: khoai lang, củ từ, cà rốt, khoai tây…

-      Các loại hạt đậu, lạc, vừng…

Có sự hỗ trợ của các loại thực phẩm trị mụn này thì việc điều trị bệnh sẽ nhanh hơn và kết quả tốt hơn. Tuy nhiên trị bệnh cũng cần sự may mắn và thông minh, nếu bạn chọn sai cách thì hậu quả sau khi khỏi mụn sẽ là các loại sẹo, từ đó bạn lại mất rất nhiều công sức đi tìm cách trị sẹo thâm, trị sẹo rỗ…

Nếu bạn là người đang có sẹo thâm thì theo các chuyên gia khuyên thì bạn nên chọn công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus để không bao giờ phải hối hận. Lý do nào để bạn nên chọn công nghệ này:

Trị sẹo thâm bằng công nghệ cao New E-Light Plus

-      Là công nghệ hiện đại nhất châu Âu và trên thế giới về điều trị sẹo thâm

-      Được công nhận về an toàn và hiệu quả bởi các tổ chức tín trên thế giới như FDA, CE.

-      Cơ chế hoạt động đặc biệt không chỉ trị thâm bên ngoài mà bắt đầu điều trị từ bên trong trước.

-      Sau khi giải quyết xong các hắc tố làm đen da thì bắt đầu tái tạo da mới, lấp đầy những chỗ rỗ và làm cải tạo chúng, làm đồn đều màu da khiến làn da thêm rạng rỡ.

-      Cam kết không đau, không có biến chứng và không cần nghĩ dưỡng.