Nghiên cứu mới nhất cho thấy sữa có thể gây ra mụn. Nồng độ đường có thể gây dầu và tắc nghẽn lỗ chân lông. Lượng phomat bổ sung hàng ngày có thể gây viêm và mất cân bằng chất béo. Tất cả những thực phẩm này ảnh hưởng như thế nào? Các chuyên gia đầu ngành sẽ tiết lộ cho bạn rõ ràng.

chăm sóc da

Bánh gạo

Bánh gạo giống như tất cả những loại thực phẩm sẵn khác. Đều là cacbohydrat tinh chế và cung cấp một lượng đường nhất định cho cơ thể. Điều này hình thành nên các phân tử phá hoại làn da Glycation End (hoặc AGEs)

Có thể nói bánh gạo là một trong những sản phẩm ưa thích của siêu mẫu, họ tin rằng khi sử dụng bánh gạo họ sẽ giữ được một vóc dáng y như ban đầu. Nhưng thực tế các chuyên gia đã chứng minh bánh gạo vẫn có thể làm cho cân nặng của bạn tăng.

raïn-da

Quá nhiều đường trong máu sẽ làm tăng lượng phân tử glucose bám vào protein trong collagen (một loại protein có khả năng tăng sự dẻo dai cho làn da của bạn) để tạo thành một lại phân tử có hại Glycation End (hoặc AGEs). Chúng sẽ làm yếu đi các sợi đàn hồi tạo ra các vệt và nếp nhăn ở lại da. Lượng đường càng tăng thì AGEs càng phát triển. Vì vậy, cách giữ cho làn da tốt nhất là bạn ăn thêm nhiều hoa quả.

Phô mai xanh

Bác sĩ da liễu, tiến sỹ Ross Perry tại phòng khám cosmedics, London cho biết phô mai xanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn. Ông nói đây có lẽ là do hàm lượng chất béo.

Các nhà nghiên cứu cho cũng nói rằng trong cơ thể tồn tại hai loại chất béo khác nhau, khi nồng độ chất béo axit omega-6 bão hòa và cạnh tranh với 1 loại chất béo khác là omega-3, nồng độ mất cân bằng làm mụn trứng cá có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào.