Các chuyên gia da liễu khuyên rằng, nếu bạn đang điều trị mụn thì bạn nên kiêng một số thực phẩm để tránh việc bị sẹo thâm sau mụn. Hãy xem đó là những thực phẩm nào nhé.

tri-tham-do-mun1

  1. Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị mụn thì không nên ăn thịt bò một chút nào. Bởi khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm. Khi bạn bị mụn trứng cá, đặc biệt là mụn bọc và mụn mủ, khi điều trị thường có những vết thương nhỏ, nếu bạn ăn thịt bò dưới bất cứ hình thức nào thì việc để lại sẹo thâm là không tránh khỏi.

Các chuyên gia y tế khuyên rằng khi bạn bị thương, bị mụn trứng cá thì tuyệt đối tránh xa thịt bò. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món khoái khẩu này khi bạn hoàn thành việc điều trị mụn nhé.

trị sẹo thâm bằng cách kiêng thịt bò

  1. Trứng

Ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Khi nhìn sẽ có những vết loang trông rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non, bạn nặn mụn, hay mụn bọc vỡ ra thì bạn không nên ăn trứng để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh. Và tránh không bị sẹo loang, cũng giúp cho việc trị sẹo thâm hiệu quả nhất các tình yêu nhé.

trị sẹo thâm bằng cách kiêng trứng 2

  1. Đồ nếp và thịt gà

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da, là những sẹo rỗ hoặc sẹo thâm. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ nếp và thịt gà để giảm sẹo để lại trên da và cũng là giải pháp trị mụn hiệu quả mà bạn nên quan tâm. Nếu bạn sợ xấu thì hãy “kìm hãm ” cơn thèm với những đồ ăn này nhé.

trị sẹo thâm bằng cách kiêng đò nếp và thịt gà 3

  1. Rau muống

Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng chính loại rau tưởng rất lành cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý đó là khi đang trị mụn thì ăn rau muống dễ để lại sẹo thâm và sẹo lồi. Không chỉ vậy việc ăn rau muống trong khi đang điều trị mụn sẽ làm việc này trở nên khó khăn hơn. Do đó các bạn đừng mạo hiểm nhan sắc của mình nhé.

trị sẹo thâm bằng cách kiêng rau muống

Trên đây là những loại thực phẩm mà nếu bạn không muốn để lại sẹo thâm sau mụn thì nên tránh xa nhé. Còn nếu bạn đang kiếm tìm cách trị sẹo thâm thì theo các chuyên gia da liễu để điều trị sẹo thâm triệt để nhất, an toàn nhất thì bạn nên áp dụng công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus, đây là công nghệ được phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. Đã được các tổ chức uy tìn như FDA, CE chứng nhận an toàn và sức khỏe nên bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng phương pháp này nhé.