Cà rốt như là người bạn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta vậy, trong cà rốt có đủ các chất tốt cho sức khỏe, cho da. Chính vì điều này mà con người cũng đã sang tạo ra các cách trị sẹo thâm từ loại củ này. Rất nhiều người đã thành công, còn bạn, bạn có dám thử?

tri-seo-ro

Với 5 công thức có đơn giản, có phức tạp sau đây tôi hi vọng các bạn sẽ có cho mình 1 công thức trị sẹo thâm hợp nhất với bạn. Đừng chỉ ngồi và hỏi liệu bạn có khỏi? Nếu không thử bạn sẽ chẳng thể chắc chắn điều gì hết cả. Hãy xem 5 công thức đó là gì nhé!

  1. Ăn cà rốt

Bạn hãy bổ sung cà rốt vào đồ ăn của bạn 3 bữa/ tuần. Ăn sống hoặc chín đều tốt, tuy nhiên với cà rốt ăn chín là tốt hơn cả đặc biệt bạn không nên ăn quá nhiều. Nếu thừa các chất trong cà rốt sẽ phản tác dụng đấy ạ, dô đó các bác sỹ khuyên ăn 3 bữa hoặc uống 3 cốc nước ép cà rốt mỗi tuần là phù hợp nhất. Công thức này được gọi là cách “ mưa dầm thấm lấu”, một thời gian sau bạn sẽ thấy các vết thâm mờ dần đấy.

trị sẹo thâm bằng cà rốt

  1. Sữa rửa mặt cà rốt

Hãy gạt qua các loại sữa rửa mặt mà bạn vẫn dùng, giờ thì hãy lấy nước ép cà rốt rửa mặt hang ngày nhé, 2 lần/ ngày là tốt nhất, cứ như vậy sớm muộn gì bạn cũng đánh bay các sẹo thâm mà thôi.

trị sẹo thâm bằng sữa rửa mặt cà rốt

  1. Mặt nạ cà rốt, tinh dầu oliu

Thêm một chút phức tạp rồi nhé các bạn, lần này bạn hãy lấy 1 củ cà rốt, rửa sạch rồi xay nhuyễn sau đó cho them 4-5 giọt tinh dầu oliu vào đánh đều, xong bạn hãy đắp lên mặt thay cho các loại mặt nạ tự mua khác, đắp 15-20 phút thôi nhé, nếu không da bạn sẽ bị khô lắm đấy. Đắp xong thì nhớ rửa sạch lại bằng nước lạnh. Tuần làm 3-4 lần cho hiệu quả nhanh hơn nhé.

  1. Mặt nạ cà rốt, mật ong

Khác với công thức 3 là dùng tinh dầu oliu, công thức này bạn thay bằng 2 thìa mật ong rừng nhé. Sau đó thì thực hành y hệt cách 3 trên ạ. Sau 2 tháng bạn sẽ tin một điều rằng: bạn đã không thất vọng khi thử cách này. Đây chính là loại kem trị mụn và thâm hiệu quả 100% tự nhiên nhé.

trị sẹo thâm bằng cà rốt, mật ong

  1. Mặt nạ cà rốt chín

Cũng với mật ong và cà rốt tuy nhiên lần này bạn hãy ninh nhừ củ cà rốt sao cho có thể cà nhuyễn ra thì được, sau đó cho thêm 2-4 thìa mật ong, đánh đều tay, bạn áp dụng lên vùng da có sẹo thâm khi hỗn hợp còn ấm nhé, sau 15 phút thì vệ sinh sạch bằng nước lạnh. Nếu có đá thì bạn lấy đá chườm mặt cho se khít lỗ chân lông nhé.

trị sẹo thâm bằng cà rốt chín

Dùng cà rốt trị thâm là cách khá là cổ điển và hiệu quả nhưng bạn có biết đó không phải là cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn sẹo thâm. Các chuyên gia khuyên rằng trị sẹo thâm New E-Light Plus mới là cách bạn nên chọn, bởi bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng cả, không những thế bạn sẽ yêu nó chỉ sau 2 ngày đấy.