Thực phẩm màu đỏ mà cụ thể là các loại quả màu đỏ rất tốt cho sức khỏe con người, cũng dặc biệt tốt trong vấn đề trị sẹo thâm, làm đẹp. Theo tổng hợp kinh nghiệm của rất nhiều người đã thành công thì có 4 loại quả màu đỏ cực kỳ phù hợp.

tri-seo-lom

  1. Trị sẹo thâm bằng quả gấc

Lấy 1 quả gấc chín, lấy hạt gấc cho vào nồi hấp chín. Sau đó tách màng màu đỏ ăn, nếu thích bạn có thể cho thêm đường vào để ăn cho dễ. Bạn cứ ăn 2 tháng. Mỗi tuần chỉ cần 3-4 lần thì những nốt sẹo thâm sẽ mờ đi trông thấy.

trị sẹo thâm bằng quả gấc

  1. Trị sẹo thâm bằng quả cà chua

Cách 1: Lấy 2 quả cà chua chín đỏ, rửa dưới vòi nước sạch, ngâm 5 phút trong nước muối loãng. Sau đó cắt lát rồi đắp lên mặt chỗ có sẹo thâm. Đắp như vậy trong vòng 25 phút thì rửa sạch lại bằng nước. Bạn làm vậy trong vòng 2 tháng và làm cách nhật nhé.

trị sẹo thâm bằng quả cà chua

Cách 2: kết hợp cà chua xay nhuyễn và sữa tươi tách đường, rồi đắp mặt nạ này lên mặt trong vòng nửa giờ đồng hồ rồi rửa sạch mặt. Với phương pháp này bạn áp dụng hàng ngày và liên tục trong vòng 1-2 tháng.

Cà chua chính là loại kem siêu trị mụn, kem trị sẹo thâm thiên nhiên mà có nhiều tín đồ nhất đấy.

  1. Trị sẹo thâm bằng bí đỏ

Cách 1: Nguyên liệu bao gồm: 1/6 quả bí đỏ xay nhuyễn; 2 thìa sữa chua; 2 thìa nước cốt chanh. Cho tất cả vào trộn đều thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên vùng sẹo thâm, để 20 phút rồi rửa sạch bằng nước.

trị sẹo thâm bằng quả bí đỏ

Cách 2: Nguyên liệu gồm: 1/6 quả bí đỏ xay nhuyễn;1 lòng trắng trứng hoặc 1 thìa dầu ô liu; Trộn đều tất cả rồi đắp lên da, sau 2 tháng thì việc trị sẹo thâm của bạn sẽ hoàn thành.

  1. Trị sẹo thâm bằng táo đỏ

Thành phần công thức này gồm: 2 thìa mật ong; 1/4 quả táo lớn; 1 nắm nhỏ lá ngải đắng. Cho tất cả vào xay nát rồi đắp mặt nạ lên mặt chỗ có sẹo thâm. Đắp như vầy trong vòng 15-20 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

trị sẹo thâm bằng táo đỏ

Các loại quả màu đỏ là thành phần rất tích cực trong việc trị sẹo thâm tuy nhiên không phải là cách hiệu quả nhất, để các vết sẹo thâm vĩnh viễn biến mất thì áp dụng công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus là cách thông minh nhất. Chỉ cần một chi phí vừa phải và thời gian là 2 ngày bạn đã hoàn toàn khống chế được sự xấu xí vì sẹo thâm.