Lá hẹ là loại lá rất thân thuộc với chúng ta, dân gian thường dùng lá hẹ nấu canh kết hợp với trứng rất tốt cho sức khỏe, hoặc dùng lá hẹ trị ho. Tuy nhiên lá hẹ cũng có thể giúp chúng ta làm đẹp rất tuyệt vời, đặc biệt là trị sẹo thâm.

tri-tham-do-mun1

Dưới đây là các cách sử dụng lá hẹ kết hợp với các nguyên liệu khác để trị sẹo thâm, các chị em hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé!

Cách 1:

Lá hẹ tươi 50-100 g rửa sạch, giã nát, trộn với 10 g đường đỏ rồi đắp vào vết thâm, đây là cách  trị mụn thâm rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng rễ hẹ tươi 50 g rửa sạch, giã nát, xào nóng với 100 ml cồn 90 độ rồi đắp vào vết sẹo, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 30 phút.

trị sẹo thâm bằng lá hẹ

Cách 2:

Bạn hãy chuẩn bị khoảng 60 -70 g lá hẹ tươi, rửa sạch rồi phơi khô. Sau đó, bạn cho lá hẹ vào cối đổ thêm ít nước và giã nhuyễn lấy cả bã và nước ép lá hẹ nguyên chất. Bạn đắp trực tiếp lá hẹ lên các vết sẹo thâm để khoảng 30 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.

trị sẹo thâm bằng lá hẹ

Cách 3:

Bạn có thể trộn lá hẹ với nước chanh tươi. Trong quá trình giã nát, bạn vắt hết 1 quả chanh tươi vào cối rồi trộn đều lên. Trước khi thực hiện, bạn có thể dùng vỏ chanh chà trực tiếp lên vùng bị sẹo thâm để loại bỏ lớp da chết cũng như bụi bẩn. Sau đó, thoa hỗn hợp lá hẹ và chanh tươi lên các vết sẹo thâm kết hợp vài động tác mát xa nhẹ nhàng. Để khoảng 25-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên đắp khoảng 2-3 lần/ ngày sẽ giúp vết sẹo thâm được cải thiện nhanh chóng.

Mặc dù lá hẹ dùng trị sẹo thâm rất hiệu quả, tuy nhiên không phải là cách điều trị vĩnh viễn và triệt để. Để điều trị sẹo thâm được hoàn hảo nhất thì áp dụng công nghệ hiện đại là lựa chọn tối ưu cho bạn:

New E-Light Plus là công nghệ trị sẹo thâm hiện đại từ Hoa Kỳ, được FDA (Mỹ), CE (Châu Âu) chứng nhận an toàn, hiệu quả.

– Tại Việt Nam, New E-Light Plus được chuyển giao độc quyền cho Thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skinlab.

Trị sẹo thâm bằng công nghệ New E-Light Plus

Để điều trị sẹo thâm tận gốc, công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus hoạt động theo cơ chế:

-Ánh sáng E-Light tác động sâu vào lớp hạ bì, kích thích tuần hoàn máu để tăng cường dưỡng chất, kích thích sản sinh collagen làm đầy dần vùng da tổn thương, thay thế dần vùng da thâm và xóa bỏ sẹo lõm.

– Để da khỏe mạnh từ bên trong, ánh sáng E-Light tiếp tục cung cấp oxy tươi và collagen, giúp tái tạo và làm đẹp da, đào thải các hắc tố ra bên ngoài, giúp da sáng mịn tự nhiên.