Cỏ trị mụn, cỏ cũng có thể trị sẹo thâm sau mụn. Cỏ ngọt, cỏ sữa, cỏ mần trầu là 3 loại cỏ hoang có thể giúp các chị em chúng ta. Hãy khéo léo sử dụng kết hợp sao cho phù hợp nhất với thời gian và hoàn cảnh của mọi người nhé.

tri-seo-loi

  1. Cỏ mần trầu

Khi dùng cỏ tươi thì lấy 120 gam cỏ mần trầu rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Cỏ khô thì lấy 20g sắc với 400ml nước để còn 100ml chia uống hai lần/ ngày. Bên ngoài thì đắp lá cỏ giã nát 3-4 lần/ ngày và làm liên tục trong vòng 1 tháng nhé. Cỏ nầm trầu chính lá câu trả lời cho câu hỏi làm cách nào để trị mụn và sẹo sau mụn nhanh.

trị sẹo thâm bằng cỏ mần trầu1

  1. Cỏ sữa

Theo y học cổ truyền: cỏ sữa có tính mát, vị đắng và chua có thể kháng khuẩn, tiêu viêm, giải độc, giảm mụn, làm mềm da.

Cách 1: rửa sạch cỏ sữa đem phơi khô, sau nghiền thành bột và để giữ trong hộp kín. Buổi tối lấy 2 thìa bột, thêm 1 chút nước cho nhão ra rồi thoa lên mặt trong vòng 20 phút thì đem rửa lại bằng nước ấm.

Cách 2: lấy lá cỏ sữa tươi đem rửa sạch, sau đó áp dụng trực tiếp lên vùng có sẹo thâm trong vòng 25 phút rồi rửa sạch bằng nước.

trị sẹo thâm bằng cỏ sữa 2

Áp dụng cách trị sẹo thâm bằng cỏ sữa 3 lần/ tuần là tốt nhất.

  1. Cỏ ngọt

Cỏ ngọt dùng rất phổ biến trong Đông y, có thể dùng lá khô hoặc tươi mà không lo ảnh hưởng đến công dụng. Hãy lấy cỏ ngọt nấu uống như uống trà hàng ngày, vừa bổ sung nước cho da vừa làm mờ sẹo thâm trên mặt. Nếu bên ngoài bôi lá cỏ giã nát đắp lên nữa thì sẽ xóa sẹo vô cùng nhanh.

trị sẹo thâm bằng cỏ ngọt 3

3 loại cỏ trên trị sẹo thâm rất tốt tuy nhiên thời gian đợi kết quả rất lâu và  còn tùy thuộc vào tình trạng sẹo, loại da mà kết quả có được như ý hay không. Nhưng có một cách được các chuyên gia đánh giá rằng là cách trị sẹo thâm tốt nhất là áp dụng công nghệ trị sẹo thâm New E-Light Plus. Là công nghệ hiện đại nhất tại Mỹ, được áp dụng hầu hết ở các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Pháp, Singapo…ở Việt Nam được áp dụng độc quyền và vô cùng thành công tại TMV Dr.Spiller Skinlab nhé.

Trị sẹo thâm New E-Light Plus