Mật ong là nguyên liệu làm đẹp cực tốt cho các chị em đặc biệt là trong các cách trị sẹo thâm nhanh nhất. Hãy cùng xem mật ong còn giúp bạn làm gì nhé.

Mật ong kết hợp với nước cốt chanh

Đây là cách được rất nhiều người áp dụng vì nó tương đối đơn giản, dễ thực hiện và chữa sẹo hiệu quả cao. Trong thành phần của nước cốt chanh có chứa nhiều vitamin C, cân bằng nhờn chống oxy hoá và tái tạo da hiệu quả còn mật ong giúp làm mềm mịn, tái tạo và nuôi dưỡng da bị tổn thương và tái tạo tế bào mới vì vậy khi kết hợp với nhau đây là hỗn hợp tuyệt vời giúp trị sẹo thâm hữu hiệu và an toàn tại nhà.

tri-seo-loi

 

Để thực hiện được cách trị sẹo thâm do mụn này bạn hãy trộn đều 3 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh sau đó dùng bông thấm hỗn hợp trên lên vùng da bị sẹo và để nguyên trong khoảng 10 phút cuối cùng bạn rửa lại sạch bằng nước ấm nhé. Nếu bạn thực hiện phương pháp trị sẹo này 1 cách đều đặn từ 2-3 lần/ tuần thì những vết sẹo đáng ghét sẽ dần dần biến mất trả lại 1 làn da mịn màng và trắng sáng hơn nữa đấy.

trị sẹo thâm

Mật ong kết hợp với lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà có chứa rất nhiều protein và dưỡng chất giúp sản sinh tế bào mới vì vậy đây là cũng là cách trị sẹo thâm hàng đầu tại nhà. Để tiến hành bạn hãy trộn đều 1 lòng trắng trứng gà với 2 thìa mật ong sau đó dùng bông thấm lên sẹo cần trị sẹo thâm mụn, để khoảng 15 -20 phút rồi rửa lại sạch bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện phương pháp này 3-4 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng sẹo thâm của bạn sẽ giảm đi đáng kể.