Với những cách trị sẹo thâm nhanh nhất dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu ngay một làn da sạch sẹo ngay tại nhà và hoàn toàn tiết kiệm.

Quả mù u

Cách chữa sẹo này thực hiện rất đơn giản, bạn lấy một lượng vừa đủ tinh dầu mù u ra một chiếc bát sạch. Kế tiếp bạn cho một chút dầu oliu vào và trộn đều lên để được một hỗn hợp chăm sóc da sẹo hiệu quả.Sau khi rửa mặt thật sạch, bạn dùng bông tăm hoặc đầu ngón tay nhúng vào hỗn hợp trên rồi nhẹ nhàng thoa lên các vết sẹo để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Đây là cách trị sẹo lồi tại nhà bởi lẽ dầu oliu và tinh dầu mù u kết hợp giúp cung cấp các dưỡng chất cho tế bào từ đó giúp phá vỡ các mô sẹo và tái tạo da, giúp bạn trị sẹo thâm do mụn và sẹo lồi hiệu quả.

Đại táo

trị sẹo thâm

Đại táo có khả năng làm lành sẹo lồi nhanh, đặc biệt đối với các vết thương đã viêm, loét, lâu lành. Sử dụng đại táo đem sắc lấy nước rồi dùng để rửa vết thương để trị sẹo lồi để đạt hiệu quả tốt hơn. Đây được coi là cách điều trị sẹo lồi lâu năm rất hữu hiệu

tri-seo-loi

Ngải cứu

Để trị sẹo lồi bằng ngải cứu bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu là lá ngải cứu. Sau đó, bạn xay nhuyễn để lấy tinh dầu và bôi lên vùng da có sẹo. Bạn nên để qua đêm để tinh chất trong lá ngải ngấm sâu vào bên trong vùng sẹo để ức chế sự phát triển của sẹo. Sáng ra thì có thể rửa sạch vùng đắp thuốc bằng nước sạch. Bạn nên kiên trì thực hiện đều đặn cách này 3-4 lần/ tuần để đạt kết quả trị sẹo thâm mụn và sẹo lồi tốt hơn nhé.