Các bạn đang bị tình trạng sẹo thâm trên da? Và có những bạn đang thực hiện quá trình thực hiện điều trị sẹo thâm? Cho dù là bạn có đang điều trị hay không thì khi đã bị sẹo thâm thì các bạn phải tuyệt đối kiêng kị những thức ăn dưới đây nhé!

>>> Điều trị sẹo lõm giá bao nhiêu tại Dr.Spiller Skinlab?

>>> Cách điều trị sẹo lõm ở đâu tốt và hiệu quả triệt để?

tri-tham-do-mun1

1.Rau muống

sẹo thâm không ăn rau muống

Theo như kinh nghiệm dân gian truyền lại cho những thế sau bí quyết làm đẹp trong đó có cách chữa sẹo thâm thì đã nói rằng, tuyệt không được ăn rau muống khi bị sẹo bởi vì khi ăn rau muống thì vết sẹo không những mờ đi mà có nguy cơ nặng hơn và có thể hình thành sẹo lồi trên da không mong muốn.

Vậy nên các bạn bị sẹo thâm chú ý nhé! Loại bỏ rau muống ra khỏi danh sách bữa ăn của mình đi thôi.

2.Xôi nếp

sẹo thâm không ăn xôi nếp

Thức ăn thứ 2 đó chính là xôi nếp, gạo nếp có tính nóng vậy nên khi ăn vào cũng không tốt cho sẹo thâm trên da của các bạn đâu nhé! Khi ăm xôi nếp thì vết sẹo sẽ lâu khỏi hơn và khó chữa trị chúng hơn, do vậy các bạn hãy hạn chế ăn thôi nhé!

3.Trứng gà

sẹo thâm không ăn trứng gà

Theo các mẹo trong dân gian thì ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.

4.Hải sản

sẹo thâm không ăn hải sản

Mặc dù là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi bị thương ăn hải sản lại không tốt chút nào. Đối với những người da bị thương ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị thương, mụn nhọt, bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành sẹo.

>>> Trị sẹo thâm cam kết an toàn