Trị sẹo thâm muốn có được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải có những bí quyết riêng và tuân thủ quy trình đặc biệt thì thành công mới đến với các bạn. Cùng tham khảo một vài ý kiến dưới đây để biết thêm về điều trị sẹo thâm đúng cách nhất nhé!

>>> Học hỏi cách trị sẹo thâm giúp ích cho bạn khi cần thiết

>>> Trị sẹo lồi nhanh chóng với Laser CO2 Fractional

Gừng tươi

gừng tươi trị sẹo thâm

Gừng có tác dụng đặc biệt làm mờ sẹo thâm, nhưng rất thấp. Trong gừng có một số chất gây kích thích viêm nhiễm, vì thế da có vết thương hở thì tránh dùng gừng lên da, nếu không sẽ làm vết thương viêm nhiễm nặng hơn trước rất nhiều.

tri-gian-mao-mach

Khoai tây tươi

Khoai tây có khả năng trị sẹo thâm do mụn trứng cá, tuy nhiên những vết thâm do bị tổn thương nặng hoặc làn da nhạy cảm không nên dùng. Nguyên nhân là trong khoai tây có thể gây kích ứng làm cho da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ.

Chanh tươi

chanh tươi trị sẹo thâm

Nước chanh có chứa nhiều vitamin C và axit tự nhiên, có khả năng tái tạo da, tẩy da, làm mờ thâm. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng thường xuyên và không đúng cách sẽ khiến da bị bào mòn và dễ bị tổn thương hơn đó nhé!.

Nghệ tươi

Nghệ có tác dụng đặc biệt trong việc trị vết thâm do mụn gây ra hoặc là những vết sẹo nhỏ, mới lành trên bề mặt da. Đối với những vết sẹo lớn hơn hoặc là sẹo thâm đã có từ lâu, nghệ hoàn toàn không có khả năng chữa lành vết sẹo đó. Đối với vết thương chưa lên da non dùng bôi nghệ tươi không đúng có thể khiến da đen bóng do sắc tố da bị tác động mạnh.

Hành tây

hành tây trị sẹo thâm

Hành tây có tính kháng viêm, chống khuẩn cao và có thể làm mờ cả sẹo lõm lẫn sẹo lồi trên da. Tuy nhiên, hành tây rất cay nên có thể gây kích ứng, vậy nên các bạn tránh xa vùng mắt khi sử dụng hoặc ngâm qua nước muối loãng..

>>> Trị sẹo thâm cam kết an toàn