Sẹo thâm do mụn có thể rất khó khăn để điều trị. Vết sẹo hình thành từng lớp, và như vậy phải được loại bỏ từng lớp một trên da. Bạn đã thử nhiều cách khác nhau để điều trị nhưng không có hiệu quả?. Tuy nhiên, quyết tâm  của bạn và thói quen hàng ngày là chìa khóa tốt nhất để bạn điều trị hiệu quả.

>>> Cách làm giảm lông tay bằng việc wax lông hiệu quả

>>> Trị sẹo thâm đơn giản và hiệu quả bằng các nguyên liệu sau

Vitamin E

vitamin e trị sẹo thâm

Theo các chuyên gia điều trị mụn trứng cá, vitamin E đã được chứng minh là khá hiệu quả trong việc giảm bớt những vết sẹo thâm do mụn. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường chữa bệnh và khả năng tái tạo mô của da. Nó cũng ngăn ngừa những tổn thương cho tế bào do các mụn gây ra. Vitamin E kem và dầu có thể được sử dụng trực tiếp từ tự nhiên hoặc bạn có thể phá vỡ mở viên nang vitamin E và xoa dầu lên vết sẹo. Bổ sung Vitamin E bằng uống hàng ngày cũng có thể được thực hiện để giúp điều trị mụn trứng cá nếu bạn vẫn đang bị mụn.

tri-tham-do-mun1

Baking Soda

baking soda trị sẹo thâm

 

Baking soda hiện đang được sử dụng rất nhiều để chăm sóc da, vì nó có thể tẩy tế bào chết toàn thân tự nhiên. Trộn một phần baking soda với hai phần nước để tạo thành một hỗn hợp loãng. Sử dụng ngón tay của bạn, bôi hỗn hợp vào vùng sẹo thâm và mát xa nhẹ nhàng  thoa vào da chờ ít nhất một phút, cẩn thận để tránh cọ sát vào da của bạn quá nhiều. sau đó vệ sinh lại da

Điều này sẽ làm bong tróc các tế bào da chết trên bề mặt da. Làm bong các lớp sẹo thâm trên da hàng ngày, trả lại cho bạn một làn da mới, mịn màng hơn.