Chào bác sĩ! Tôi đang bị vết thương hở khá sâu, tôi rất lo lắng sau khi vết thương lành thì sẹo sẽ hình thành, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi làm thế nào để ngăn ngừa được sẹo lồi một cách hiệu quả nhất? và thực hiện như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Vũ Hoàng_Tiền Giang)

>>> Các cách trị thẹo thâm lâu năm với quả cà chua hiệu quả

>>> Các công thức trị sẹo thâm đặc biệt nhất hiện nay

Trả lời

Chào bạn Hoàng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của hòm thư chúng tôi, thắc mắc của bạn về ngăn ngừa sẹo lồi sẽ được các chuyên gia tư vấn ngay sau đây nhé!

Cách ngăn ngừa sẹo lồi hiệu quả nhất

1.Lựa chọn thực phẩm ăn uống

chọn thực phẩm hạn chế sẹo lồi

Bạn đang bị vết thương hở đúng không nào? Và abnj lo sợ hình thành sẹo? hàng ngày mỗi khi lựa chọn thực phẩm thì bạn nên hạn chế và tích cực bổ sung những nhóm thức ăn sau đây:

Thức ăn hạn chế: đó chính là những đồ ăn nóng như xôi nếp, vải… và rau muống, đó là thực phẩm tuyệt đối mà bạn phải kiêng ăn nếu như không muốn hình thành sẹo lồi nhé!

tri-seo-bong

Thức ăn nên bổ sung: bạn nên bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin E như các loại hạt: đỗ, đậu tương, đầu ăn… bởi vì vitamin E giúp da tái tạo từ bên trong sản sinh tế bào mới nhanh hơn giúp liền vết thương nhanh hơn và hạn chế sẹo lồi.

2.Đắp mặt nạ trị sẹo

đắp mặt nạ trị sẹo lồi

Mặt nạ trị sẹo tốt nhất là bạn nên sử dụng bột nghệ hoặc nước nghệ tươi thoa trực tiếp lên bên ngoài vết thương để hạn chế nguy cơ hình thành sẹo nhất, bạn nên thực hiện hàng ngày để có hiệu quả cao nhất nhé!