Sẹo thâm hình thành trên da do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn cần phải biết nguyên nhân hình thành sẹo thâm trên da của mình như thế nào thì mới có thể điều trị một cách khoa học và đạt hiệu quả cao.

>>> Trị sẹo lõm lâu năm tại nhà cho các bạn đơn giản nhất.

>>> Phương pháp chữa trị sẹo lõm hiệu quả nhất hiện nay.

Do mụn trứng cá hình thành lên sẹo thâm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sẹo thâm là do mụn hình trứng cá hoành hành trên da của bạn. Đặc biệt nhóm mụn bọc để lại sẹo thâm khá nặng nề.

trị sẹo thâm

Khi các bạn nặn mụn không đúng cách tại nhà, đã vô tình dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn trên da gây viêm da nặng và hình thành nên sẹo, những tế bào hồng cầu bên dưới biểu bì bị tổn thương và không được lấy ra hết gây ứ đọng trong da và dẫn đến thâm. Để tránh tình trạng bị sẹo thâm do mụn trứng cá này thì các tuyệt đối không nên tự ý nặn mụn tại nhà hoặc nặn mụn cần đúng phương pháp và khoa học nhé!

tri-tham-do-mun1

Cách điều trị sẹo thâm do mụn  trứng cá

Dùng nghệ tươi hàng ngày: giã nát củ nghệ tươi và lấy nước cốt thấm đều lên da vào buổi tối trước khi đi ngủ và giữ nguyên khi nào màu vàng của nghệ nhạt dần thì tiếp tục dùng nước nghệ tươi bôi lại. Sử dụng đều trong khoảng thời gian là 1 tháng thì sẹo thâm sẽ biến mất nhanh chóng thôi.

nghệ tươi

Dùng gel nha đam: sử dụng gel nha đam như một phương pháp thần dược đối với điều trị sẹo thâm, hiệu quả nhanh chóng nhất sẽ giúp bạn lấy lại làn da mịn màng như ý. Vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ đắp gel nha đam lên mặt và để trong 15 – 20 phút thì rửa mặt lại bằng nước ấm, gel nha đam sẽ giúp bạn liền sẹo và kích thích tái sinh tế bào mới từ đó giảm mờ vết thâm  cho bạn.

>>> Trị Sẹo thâm