Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các loại bột để chữa trị sẹo thâm tại nhà nhanh nhất có thể. Đó là những loại bột gì? Và chúng kết hợp với nhau như thế nào? Thực hiện quá trình đó ra sao? Chúng mình sẽ hướng dẫn cụ thể sau đây.

>>> TỰ TIN TỎA SÁNG TRƯỚC LÀN DA TRẮNG MỊN KHÔNG SẸO THÂM

>>> Cách xóa sẹo lõm lâu năm vô cùng hiệu quả bạn nên biết

Bột nghệ và bột gạo

bột nghệ và bột gạo trị sẹo thâm
Trộn 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột gạo và  thêm lượng sữa tươi không đường vừa đủ vào một chén nhỏ. Khuấy đều sao cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau trở thành một hỗn hợp sánh đặc. Sau khi làm sạch da, thoa hỗn hợp lên vùng da cần trị sẹo thâm. Thực hiện mát xa nhẹ nhàng, rồi rửa lại với nước ấm sau 20 phút.
Với công thức này bạn có thể đắp lên bất cứ vùng da nào có sẹo thâm trên cơ thể. Sau đó, bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng da lấy lại độ ẩm cần thiết sau khi đắp mặt nạ.

spa-thuong-hieu

Bột nghệ và dầu dừa

bột nghệ và dầu dừa trị sẹo thâm
Trộn đều 1 bột nghệ với 2 thìa dầu dừa  và cho thêm một ít nước ấm,  dùng thìa khuấy thật đều tạo hỗn hợp sánh mịn. Tiếp đó làm ướt da, ngay lúc da còn ẩm bạn thoa lên da, vừa thoa vừa kết hợp mát xa nhẹ nhàng cho dưỡng chất thẩm thấu tốt nhất.
Vệ sinh  lại với nước hoặc sữa tắm sau 20 phút. . Bạn cũng có thể sử dụng công thức này cho da mặt hoặc da toàn thân.

Bột trà xanh nguyên chất

bột trà xanh trị sẹo thâm

Lấy bột trà xanh trộn với nước theo tỷ lệ 3:1 (3 thìa bột trà xanh 1 thìa nước). Sau đó cho  thêm  nước từ từ và quậy đều để được một hỗn hợp dẻo quánh. Dùng hỗn hợp này đặp lên da khoảng 20 đến 30 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Nên đắp mặt nạ trà xanh 2 tuần một lần để cho hiệu quả trị sẹo thâm tốt nhất.

>>> Trị sẹo thâm lâu năm