Trị sẹo thâm cho từng loại mụn sẽ là bí quyết mà bạn nên học hỏi để tích lũy kinh nghiệm làm đẹp cho chính mình. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ với các bạn cách trị sẹo thâm sau mụn hiệu quả nhanh nhất đối với từng loại mụn khác nhau.

>>> Cách điều trị sẹo lõm ở đâu tốt và hiệu quả triệt để?

>>> Trị sẹo thâm từ những gì đơn giản nhất quanh bạn

1.Trị vết thâm sau mụn đầu đen

trị sẹo thâm sau mụn đầu đen

Mụn đầu đen có thể làm xuất hiện những vết thâm trên da hoặc làm cho lỗ chân lông trở nên to hơn. Để trị vết thâm do mụn đầu đen bạn hãy áp dụng cách sau đây mình hướng dẫn nhé:

Bạn lấy 1 lòng trắng trứng gà ra chén tách lòng đỏ sau đó dùng vải mỏng hoặc bông gòn mềm nhúng và trứng gà rồi thoa lên vùng da có nhiều mụn đầu đen. Để trong 15 phút cho mặt nạ trứng gà khô tự  nhiên lại rồi rửa lại bằng nước ấm sạch. Cách này sẽ giúp ngăn ngừa vết thâm do mụn để lại sau và trị mụn đầu đen hiệu quả đó.

tri-gian-mao-mach

2.Cách trị vết thâm do mụn cám

trị sẹo thâm do mụn cám

Mụn cám nếu như không đúng cách chúng có thể để lại những vết sẹo và thâm trên da gây mất thẩm mỹ. Để loại bỏ chúng bạn có thể áp dụng cách sau:

Lấy 1 thìa bột ngô và lòng trắng trứng gà trộn đều với nhau sau đó bôi đều lên da. Để dưỡng chất thấm sâu hơn vào da trong thì bạn để khoảng 20 phút hoặc hơn rồi rửa lại với nước lạnh.

3.Cách trị vết thâm do mụn bọc

trị sẹo thâm sau mụn bọc

Mụn bọc vô cùng khó chịu và để lại những vết thâm vô cùng cứng đầu khó điều trị. Những vết thâm do mụn bọc sẽ mất khá nhiều thời gian để đánh bật.

Bạn trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh thành hỗn hợp loãng. Bôi đều hỗn hợp này lên vùng da có vết thâm. Giữ mặt nạ trong vòng 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

>>> Trị sẹo thâm an toàn