Dùng nguyên liệu tự nhiên trị sẹo thâm là lựa chọn an toàn cho làn da nhạy cảm, tuy rằng thời gian điều trị sẹo thâm bằng tự nhiên sẽ bị kéo dài hơn so với những phương pháp khác, nhưng kết quả nó mang lại là lâu dài và bền vững, an toàn cho sức khỏe.

>>> Cách điều trị sẹo lõm ở đâu tốt và hiệu quả triệt để?

>>> Cách trị sẹo thâm sau khi nặn mụn đầu đen trên da

Hạnh nhân, mật ong

hanh-nhan-tri-seo-tham

Nguyên liệu trị sẹo thâm bao gồm: 1/2 thìa mật ong đường và 1/2 thìa tinh dầu hạnh nhân tự nhiên.

Cách trị sẹo thâm trên mặt bằng mật ong: Cho hỗn hợp mật ong đường và tinh dầu hạnh nhân trên vào cái bát nhỏ rồi khuấy cho thật  đều. Bạn dùng bông tăm bôi hỗn hợp này trên mặt và để khô trong 20 phút. Cả hai hỗn hợp này đều có tác dụng làm mờ sẹo thâm và tái tạo tái tạo da hiệu quả.

tri-tan-nhang

Mật ong đường

 

Nguyên liệu trị sợ thâm trên mặt với mật ong: 1 thìa mật ong, 1 thìa đường hạt trắng, 1 thìa đường nâu, bát nhỏ và bông sạch.

mật ong trị sẹo thâm

Cách trị sẹo thâm bằng mật ong đường: Bạn trộn nguyên liệu mật ong đường và 2 loại đường đã chuẩn bị ở trên trộn lại với nhau cho sánh mịn, rồi dùng bông tăm sạch chấm lên da mặt nơi có sẹo thâm. Bạn hãy kết hợp mát xa da nhẹ nhàng trong 5 phút để lớp da chết bong ra. Sau đó bạn dùng bông gòn lau sạch đi lớp da chết và hỗn hợp thừa trên da đó.

Như vậy là làn da bạn đã hoàn toàn loại hết da chết, da  mặt được tái tạo, đồng thời mật ong cũng đã ngấm vào da giúp da mềm mịn, mừ sẹo thâm trông thấy và đó cũng là cách trị sẹo thâm da hiệu quả đến từ mật ong đường.